TEFAL Unlimited เค้าการันตีว่าเป็นกระทะที่ดีที่สุดในปี 2020

 แอบถอยกระทะใบใหม่ TEFAL Unlimited  มา..เค้าการันตีว่าเป็นกระทะที่ดีที่สุดในปี 2020 ของ Tefal

 

แอดแอบถอยกระทะใบใหม่มาจ้า TEFAL Unlimited สอยมาเพราะโปรฯ ดี และเขาการันตีว่าเป็นกระทะที่ดีที่สุด และทนที่สุดแห่งปี 2020 ของ Tefal แถมยังผลิตจากประเทศฝรั่งเศสด้วยจ้า กว่าแอดจะตัดสินใจซื้อกระทะใบนี้มา แอดค้นหาข้อมูลมาพอสมควร เพราะอยากได้กระทะทนๆ ใช้ได้ยาวๆสักใบ วันนี้แอดจะมาบอกเล่าให้เพื่อนๆฟังว่า 5 ข้อสำคัญที่ทำให้แอดเลือกกระทะใบนี้มาครอบครอง คืออะไรกันบ้าง..

1.บ้านแอดใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แน่นอนว่าหากเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าต้องเลือกกระทะที่ก้นกระทะเป็นอินดัคชั่น ซึ่ง Tefal Unlimited เค้าตอบโจทย์ค่ะ และเค้ายังมาพร้อมกับขนาดของก้นอินดัคชั่นที่ใหญ่ขึ้นส่งผลให้กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง และร้อนไวขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆไม่ได้ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็สามารถซื้อกระทะรุ่นนี้ได้ เพราะ Tefal Unlimited ใช้ได้กับเตาทุกประเภทจ้า! 
 

 กระทะTefal5_retouch.jpg

 กระทะTefal6_retouch.jpg

2. อีกหนึ่งข้อสำคัญของการเลือกซื้อกระทะ Non-stick ควรพิจารณาถึงผิวเคลือบกันติดที่ไร้สาร PFOA (สารตะกั่ว) ซึ่ง Tefal เค้าผลิตสารเคลือบกระทะเองให้กับกระทะ Tefal ทุกรุ่น คนทำอาหารอย่างเราๆ ก็หมดห่วง อิ่มอร่อย แถมยังปลอดภัย 100% ไม่ต้องกังวลเรื่องสารปนเปื้อนสู่อาหารเลย

 

3. กระทะที่แอดเลือกมาใบนี้ คือ กระทะ Unlimited ก้นลึกขนาด 28 cm นะคะ ซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมกับการทำอาหารที่บ้าน ได้หมดทุกเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด  ซึ่งจริง ๆ กระทะ Tefal Unlimited เค้ามีกระทะแบนให้เลือกหลากหลายขนาดทั้ง 22 cm, 24 cm , 28 cm และกระทะก้นลึก 28 cm เพื่อให้เราเลือกใช้ได้ตรงกับ Lifestyle การทำอาหาร 

 กระทะTefal2_retouch.jpg

 

4. ด้วยความที่บ้านแอดใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า สิ่งสำคัญคือน้ำหนักของกระทะต้องไม่เบาจนเกินไป เพื่อให้กระทะสามารถเหนี่ยวนำความร้อน และกระจายความร้อนได้ดี ร้อนเร็ว แอดถูกใจจ้า! 

 

5. ข้อนี้แอดให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ กระทะ Non-stick รุ่นนี้ถูกเคลือบด้วยผิวเคลือบกันติดไทเทเนียม anti-scratch ที่ทนทานกว่า 6 เท่า หากเปรียบเทียบกับกระทะ Non-stick รุ่นอื่นๆของ Tefal เจ้า Tefal Unlimited รุ่นนี้บอกเลย ยืนหนึ่งเรื่องความทนทาน แข็งแกร่ง เรื่องทำความสะอาดล้างก็แสนง่าย เบาใจเรื่องการขัดล้างด้วยแหละ ไม่ต้องกังวลว่าผิวเคลือบมันจะลอกนะจ๊ะ ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าใช้งานได้ยาวนาน มีรอบขัดกว่า 100,000 รอบ ของเขาทนจริง! 


              เมนูใด ๆ ได้หม๊ด ต้ม ผัด แกง ทอด ครอบจักรวาลปิดจบงบ ในใบเดียว ไม่ต้องมีหลายใบให้รกครัว หากใครเพิ่งเริ่มทำครัว เพิ่งรับตำแหน่งสวมมงแม่ศรีเรือน กำลังจะเลือกกระทะซักใบ Tefal ก็มีอีกหลายรุ่นที่ตอบโจทย์โดนใจแน่นอนจ้า แนะนำให้ตามไปตำทันที

ว่าแต่วันนี้จะทำเมนูอะไร Grand Opening !! TEFAL Unlimited ดี ไปเตรียมตัวเข้าครัวกันค่ะ

 กระทะTefal3_retouch.jpg


 กระทะTefal4_retouch2.jpg


แถมสูตรอาหารให้ด้วยไปเล้ยย
เมนู กะเพราพริกเผาผัดฉ่าทะเลเดือด !!

ส่วนผสม

 1. กุ้งแม่น้ำ            300    กรัม
 2. ปูม้า                300    กรัม
 3. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์    100    กรัม
 4. กระชายซอย            ⅓    ถ้วย
 5. ใบมะกรูด            4    ใบ
 6. ใบกะเพรา            ½    ถ้วย
 7. พริกชี้ฟ้าแดง เขียว เหลือง    ½    ถ้วย
 8. พริกแดงจินดา        6    เม็ด
 9. พริกขี้หนู            10    เม็ด
 10. พริกแห้ง            5    เม็ด
 11. กระเทียมสับ            3    ช้อนโต๊ะ
 12. พริกเผา            ⅓    ถ้วย
 13. น้ำปลา            2    ช้อนโต๊ะ
 14. ซอสหอยนางรม        2    ช้อนโต๊ะ
 15. น้ำตาลทราย            1    ช้อนโต๊ะ
 16. น้ำมันพืช            1    ช้อนโต๊ะ
 17. น้ำเปล่า            ⅓    ถ้วย

วิธีทำ

 1. โขลกกระเทียม พริกชี้ฟ้า3สี 3 ช้อนโต๊ะ พริกแดงจินดา พริกขี้หนู พริกแห้ง โขลกพอแตก 
 2. กระทะตั้งเตาเปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชและเมื่อจุดเธอร์โมซิกนัทเปลี่ยนเป็นสีแดง ใส่พริกที่โขลกลงผัดให้หอม 
 3. เติมน้ำเปล่าและปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ปูม้า กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลงผัดจนส่วนผสมสุก 
 4. ใส่ใบมะกรูด กระชายซอย พริกชี้ฟ้าแดง เขียว เหลือง ใบกะเพรา ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

พอมาใช้งานจริง ก็ไม่ผิดหวังเลย กลัวที่ไหนว่ากระทะจะเป็นรอยกับเมนูสุดโหดจานนี้ ทั้งเปลือกหอย กระดองปู หนวดกุ้งแข็ง ๆ ไม่ระคายเคืองผิวกระทะ เลยซักนิด ยังสวยใสดูดี แบบตอนแกะออกจากกล่องเลยนะเนี๊ยยย !!!  เป็นบทพิสูจน์อย่างแท้ทรูว่า TEFAL Unlimited  ทนทาน แข็งแกร่งสมกับที่เขาพูดไว้จริง ๆ ปรบมือให้เลย

อีกหนึ่งสิ่งที่ จะลืมน้องไม่ได้จริง ๆ แถมยังต้องขอบคุณอย่างยิ่งก็คือ ผู้ช่วยของเราในการทำอาหารครั้งนี้  งานดี  Strong เวรี่  Strong  ไม่งอแง หยิบจับทำอาหารถนัดมือ น้องคือ ตะหลิวจาก Tefal ผัดมันส์ม๊ากกกก  แกร่งขนาดนี้ยังทำอะไรกระทะ TEFAL Unlimited ไม่ได้เลยจ้ะ   แม่จ้าววว !!! ไม่ชมมากนะ  แต่ว่าจะสั่งมาไว้อีก 2 ใบ 5555 +สงสัยงานนี้ต้องไปช็อปสะสมให้ครบเซ็ทซะแล้วล่ะ Tefal Unlimited กระทะที่ดีที่สุดของ Tefal 2020 

 

 

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
13718 ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันอังคาร, 06 ตุลาคม 2563

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด
 • รู้จักไขมันร้าย ไขมันดี และไขมันทรานส์
  ไขมันมีความจำเป็นต่อร่างกายแต่ถ้ารับประทานเกินความต้องการก็เป็นโทษได้ ไขมันยังแบ่งประเภทได้เป็นสองฝ่ายคือไขมันฝั่งดี และไขมันฝั่งร้าย มาทำความเข้าใจเรื่องของไขมันแบบง่ายๆกันค่ะ ไขมันเป็นแหล่งพลังงานสำคัญของเรา เป็นเยื่อหุ้มเซลต่างๆ และมีส่วนช่วยละลายวิตามิน A,…
  36676