Review ยำยำมีพลัส+ (Me Plus)

Review : มีพลัส+ (Me Plus)

วันนี้ easycooking จะมารีวิวสินค้ารูปแบบใหม่ค่ะ ก็คือ ซุปสำเร็จรูปแบบใหม่ มีพลัส+ (Me Plus)

จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันค่า

นี่เลยค่ะ มีพลัส ซุปมีเส้น เป็นสินค้าออกใหม่..... สีสัน หน้าตาน่ารับประทานมากๆ มี 3 รสชาติด้วยกันค่ะ
1. ข้าวโพดและเห็ด
2. ต้มยำทูน่า
3. ต้มข่าไก่

พอเปิด cup มา ก็จะเห็นว่า เครื่องปรุง, ผัก และ เส้นจะผสมรวมกันมาในถ้วยแล้วนะคะ  ไม่ต้องมาฉีกซองให้ยุ่งยาก ส่วนเส้นเค้าจะเป็นลักษณะเส้นหนาๆ หยักๆ แต่สั้นๆ นะคะ คล้ายๆ พาสต้ามักกะโรนีเลย  ดูแล้วแอบน้อยไม่รู้ต้มแล้วจะเป็นอย่างไร  เดี๋ยวตามไปดูกันค่ะ

yy2

yy3

yy5

 

อ่านจากข้างถ้วย วิธีกินก็ดูง่ายๆ ดีค่ะ แค่เติมน้ำร้อนลงไปค่ะ แล้วคนให้เข้ากัน (วิธีกินน่าจะเหมือนโจ๊ก) แล้วปิดฝา ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที  (เป็นเวลามาตรฐานทั่วไป)  ปรกติถ้าเป็นบะหมี่กึ่งทั่วไปอ้อจะปิดฝาไว้ 2 นาที เพราะไม่ชอบเส้นนุ่มเกินไป   แต่อันนี้ขอลองเวลาที่เหมาะสมของซุป ที่แนะนำก่อนนะคะ 3 นาที

yy4

 

ครบ 3 นาทีแล้วค่า เดี๋ยวเรามาดูกันทีละรสชาติเลยนะคะ
1. ข้าวโพดและเห็ด : อันนี้กลิ่นหอมข้าวโพดและแทรกด้วยเห็ดหอมนิดๆ มีเมล็ดข้าวโพดและเห็ดหอมหั่นชิ้นเล็กด้วยค่ะ น้ำข้นกำลังดี รสชาติเหมาะสำหรับเป็นซุปรองท้องตอนเช้ามากๆค่ะ
2. ต้มยำทูน่า : ตัวนี้รสชาติและกลิ่นต้มยำเบาๆ ออกกำลังดี ให้ที่บ้านชิมส่วนใหญ่ชอบค่ะ..ใครชอบรสชาติกำลังดี กลิ่นไม่ฉุน เผ็ดซี๊ดเล็กๆ แนะนำค่ะ สำหรับอ้อเอง จะอ่อนเกินไปนิด เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบทานรสจัดค่ะ
3. ต้มข่าไก่ : ตัวนี้แปลกแต่ดีค่ะ เป็นอะไรที่แปลกใหม่น่าลองมาก ชิมแล้วชอบค่ะ ได้อารมณ์ข่าไก่จริงๆ ด้วย หอมเครื่องเทศอ่อนๆ รสกลมกล่อม เป็นซุปแบบไทย ที่สามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลา

เส้น : ทุกรสชาติ เส้นเค้าจะเหมือนกันนะคะ จะมีลักษณะไม่เหมือนบะหมี่กึ่งทั่วไป ที่เป็นแผงหยักๆ มาเป็นก้อน ตัวนี้จะเป็นเส้นเดี่ยวแบบหนา ตัดสั้นประมาณ 3 ซ.ม. และหยักเบาๆ ตัวเส้นจะมีลักษณะคล้ายบะหมี่ลูกครึ่งมักกะโรนี ประมาณนั้น เนื้อสัมผัสเหนียวๆ หยุ่นๆ อร่อยไปอีกแบบ

พูดถึงเรื่องความข้นของซุป อันนี้คงต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ ถ้าใครชอบซุปที่ข้นหน่อย ลองใส่น้ำให้ต่ำกว่าขีดที่เค้าให้มาในถ้วยซักคืบนึงดูก็ได้ค่ะ และ Concept ซุปมีเส้นนี้ ได้ยินว่าดังมากในญี่ปุ่นนะคะ ในที่สุดก็มีที่ไทยซะที ใครชอบก็หามาลองนะคะ นอกจากนี้ มีพลัสทั้ง 3 รสชาติ เค้าจะเสริมคุณค่าด้วย วิตามิน A, C และ E ด้วยนะคะ อ้อว่าเป็นอีกรูปแบบของซุปสำเร็จ ที่น่าสนใจค่ะ

yy6

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
33963 ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันอาทิตย์, 28 กุมภาพันธ์ 2559

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด
  • คลีนฟู้ดคืออะไร?
    คลีนฟู้ดคืออะไร? เคยมีความสงสัยเกี่ยวกับการทานคลีนจากหลายๆท่าน เช่น บางท่านสงสัยว่าการทานคลีนเหมือนหรือต่างกับการทานมังสวิรัติอย่างไร กินเนื้อสัตว์ได้มั้ย น้ำผึ้งหวานๆทำไมถึงเป็นอาหารคลีน วันนี้ Easycooking…
    38188