สั่งพิมพ์หน้านี้

Review เตาอบไมโครเวฟ ER-LD430

ทำ Easy Cooking มานาน  เคยมีพี่ๆเพื่อนหลายคน ถามอ้อว่าจะซื้อเตาอบหรือซื้อไมโครเวฟดี  อันไหนคุ้มกว่ากัน มันแตกต่างกันอย่างไร     อ้ออยากจะบอกว่า อันนี้มันขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้งานอะไรบ้าง  ถ้าคุณใช้แค่อุ่นอาหารถุงที่ซื้อมาจากตลาด  ต้มมาม่ากิน คุณซื้อไมโครเวฟธรรมดาก็พอ  แต่ถ้าคุณใช้ทั้งอบไก่  นึ่งซาลาเปา   อุ่นอาหาร   ทำไข่ตุ๋น  ย่างปลา  หรือชอบที่จะทำอาหาร ทำขนม   ทำพิซซ่า  อันนี้ขอแนะนำเลยค่ะว่า  ต้องซื้อที่เป็นทั้งเตาอบและไมโครเวฟในเครื่องเดียว  รับรองว่าคุ้มสุดจริงๆค่ะ

วันก่อนอ้อไปเดินแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างเพื่ออัพเดทเทรนด์ของเตาอบไมโครเวฟ  ไปสะดุดตาเครื่องนึงค่ะ  เป็นเตาอบไมโครเวฟสีขาว  ดีไซน์สวย  ที่สำคัญเป็นระบบทัชสกรีนด้วย 

t 2

 

ได้คุยกับน้องพนักงานขาย เค้าแนะนำว่า รุ่นนี้สุดยอดมากๆ เป็นระบบ Hybrid Convection ซึ่งช่วยทำให้อาหาร สุก กรอบ นุ่ม และที่สำคัญช่วยสกัดไขมันและแคลอรี่ได้อีกด้วย และยังมาพร้อม Superheated Steam ซึ่งสามารถอบได้อุณหภูมิสูงสุด 350 องศา   ถามน้องว่าอย่างไรคะ  เค้ายกตัวอย่างว่า อย่างถ้าพี่อบไก่  มันจะช่วยสกัดน้ำมันจากหนังไก่ เนื้อไก่แยกออกมา  หยดติ๋งๆ ใต้ชั้นตะแกรง (อันนี้เหมาะกับคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากๆ)  ส่วนฟังก์ชั่นพื้นฐานก็มีครบ ทั้งเวฟ อบ ย่าง และอบไอน้ำ (Steam) และเค้ายังบอกอีกว่ามีโปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติมากถึง 49 โปรแกรม  … ฟังคร่าวๆแค่นี้  ก็ตัดสินใจง่ายเลยค่ะ

วันนี้เลยเอาเจ้าเครื่องนี้มารีวิวให้เพื่อนดูกัน++

ตัวเครื่องสีขาวสวยงาม หรูหรามาก  เหมือนได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ให้ครัวเลยค่ะ…ตัวเครื่องนอกจากจะสวยดูดีแล้ว  ยังแข็งแรงทนทานด้วยค่ะ  ไม่ดูป๋องแป๋ง  ด้านหน้าเป็นกระจกสีเทาดำ  ปุ่มเป็นทัชสกรีนเนียนไปกับตัวเครื่อง เวลาเปิดใช้งาน  จะมองเห็นด้านใน มีไฟส่องสว่าง 

1

t 7

ให้ถาดเหล็กมา 2 ใบ  วางได้ 2 ชั้น  สามารถทำอาหารได้พร้อมกัน  นอกจากนี้ยังเป็นถาดแบบใหม่ที่ช่วยให้ความร้อนเคลื่อนที่ขึ้นลงได้สะดวก  ทำให้ความร้อนกระจายได้ทั่วถึง

t 5

ตัวเครื่องด้านในทำความสะอาดง่าย เพราะใช้วัสดุเคลือบผิวที่มีความละเอียดอนุภาค 50 นาโนเมตร  ช่วยให้ขจัดคราบไหม้เกรียมได้ง่ายๆ  นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมทำความสะอาดอัตโนมัติ พร้อมเคลือบสารป้องกันกลิ่น

t 6

และวันนี้ อ้อจะลองใช้เจ้าเตาอบไมโครเวฟเครื่องนี้ มาทำไก่ย่างทรงเครื่องสุดแซ่บ แบบน้ำยังฉ่ำทุกอณูให้ดู  ด้วยฟังก์ชั่นการ Grill หรือย่างนั่นเอง   เดี๋ยวมาดูสูตรกันก่อน ส่วนวิธีทำ ตามคลิปด้านล่างเลยจ้า  ส่วนเมนูอื่นๆ อย่างช็อกโกแลตลาวา หรือพิซซ่า มาว่ากันคราวหน้านะคะ

 

ไก่ย่างตะไคร้ทรงเครื่อง 

วัตถุดิบ

 1. เนื้อไก่ (สะโพกหรือน่องติดสะโพก)  1 กิโลกรัม
 2. กระเทียมตำละเอียด  2 ช้อนโต๊ะ
 3. รากผักชีตำละเอียด   2 ช้อนโต๊ะ
 4. ตระไคร้ตำละเอียด   1/3 ถ้วย
 5. เครื่องแกงเผ็ด  1 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำปลา  1 ช้อนโต๊ะ
 7. ซอสปรุงรส  3 ช้อนโต๊ะ
 8. น้ำมันหอย  3 ช้อนโต๊ะ
 9. ซีอิ๊วดำ  1 ช้อนโต๊ะ
 10. น้ำตาลมะพร้าว  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. นำเครื่องปรุงทั้งหมดคนผสมรวมกันกระทั่งเข้ากันดี จากนั้นนำไก่ลงคลุกเคล้า หมักทิ้งไว้ 30 นาที
 2. นำเข้าอบด้วย ไมโครเวฟ Toshiba ในระบบ Grilled อุณหภูมิ 180 องศา นาน 30 นาที จะได้เนื้อไก่ที่สุกกำลังดี หอมเครื่องเทศ เนื้อไก่ฉ่ำน้ำ รสชาติเข้าเนื้อ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน เข้ากันที่สุด


 

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
17573 ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันเสาร์, 29 สิงหาคม 2558

เมนูแนะนำ