3 เมนูของหวาน จาก Panasonic

วันนี้พิเศษกว่าเคยค่า จัดเต็ม 3 เมนูไปเลย กับการรีวิวเครื่องใช้ไฟฟ้า 3 ชนิดจาก Panasonic ซึ่งเป็นเซ็ทเมนูของหวานสุดโปรดของทุกๆคนแน่นอน และคงความ Easy เพราะสะดวกขั้นตอนน้อย และผลที่ได้  รับรอง ว๊าว!  แน่นอนค่ะ


เมนูแรก ขนมปังไข่ จากเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ

เมนูที่สอง ขนมปังอบชีสกล้วยหอม จาก เตาอบไมโครเวฟ

สุดท้าย สมูทตี้มะพร้าวอ่อนจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้พร้อมดื่ม

แค่ชื่อเมนูก็จะอดใจไม่ไหวกันแล้วใช่ม๊า  คือจะบอกว่า มันทำง่ายม๊ากกกก กอไก่ล้านตัว! ตอนสมัยเรียนอะไรที่เกี่ยวกับขนมปัง อ้อนี่จะเลี่ยงตลอด เพราะขั้นตอนยุ่งยาก ยิ่งตอนการเติมยีสต์ พักแป้ง เตรียมแป้ง แทบกลั้นหายใจกลัวขนมปังยุบ ฮ่าๆๆๆ เรื่องจริงค่ะ เลยไม่เคยคิดจะทำขนมปังทานเองเลยจริงๆ  เพราะ 1 กลัวพัง 2 ขี้เกียจค่ะ ฮ่า 

หลายเดือนก่อน มีโอกาสได้ดูคลิปของ Panasonic เกี่ยวกับความง่ายของ  เครื่องทำขนมปังตัวนี้  ยังฝังใจมาตลอดว่าต้องหามาครอบครองสักตัว  จนแล้วจนรอด  ด้วยภารกิจอันยุ่งเหยิง ก็ลืมๆไป  กระทั่งวันนี้ได้มีโอกาสใช้เจ้าเครื่องนี้ มาทำขนมปังที่บ้าน ตื่นเต้นฝุดๆ  ขั้นตอนการทำขนมปังของเค้านั้น  สุดแสนจะอีซี่มากๆ เพียง 3 ขั้นตอน ก็นอนตีพุงรอได้เลย
เตรียมส่วนผสม => เทส่วนผสม => กดปุ่ม  (เท่านี้เอง)
ว่าแล้วมาดูกันค่ะ ว่าขนมปังไข่ ของอ้อจะออกมาหน้าตาน่ารับประทานแค่ไหน

สูตรขนมปังไข่
ส่วนผสม

1.แป้งขนมปัง 270 กรัม

2.นมผง 13 กรัม

3.ยีสต์ 4 กรัม

4.น้ำ 135 กรัม

5.น้ำตาลทราย 50 กรัม

6.เนยสดชนิดเค็ม 40 กรัม

7.ไข่ไก่ 1 ฟอง

8.น้ำตาลไอซ์ซิ่ง สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

1.เตรียมส่วนผสม

panasonic 1

2.นำทุกอย่างใส่ในโถปั่นขนมปัง ยกเว้นยีสต์

panasonic 2

3.นำโถใส่ในเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ

panasonic 3

4.ใส่ยีสต์ที่ช่องใส่ยีสต์ด้านบน

panasonic 4

5.เลือกเมนู 2  และกด Start  (เวลาที่ขนมปังจะแล้วเสร็จคือ 16.48 น.) จะใช้เวลาในการทำขนมปัง ราวๆ 2 ชั่วโมง

panasonic 5

6.เสร็จแล้วค่า หน้าจอขึ้นแบบนี้และมีเสียงสัญญาณเตือน

panasonic 7

7.เปิดฝาและนำขนมปังออกมาด้านนอก

panasonic 8

8.นำออกมาพักไว้ให้เย็น (เพื่อให้หั่นง่าย)

panasonic 9

panasonic 10

หั่นออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ  น่าทานมั้ย ?

panasonic 11

 

เป็นไงบ้างคะ สำหรับขนมปังไข่ เนื้อนุ่ม หอม อร่อย ทานได้อย่างอุ่นใจ สดใหม่จากมือเราเอง ร้อนๆ  จุดนี้พูดเลย หลายคนที่มีความคิดเหมือนอ้อว่าการทำขนมปังยุ่งยาก  จะกลับมารักการทำขนมปังอย่างแน่นอน ก็ง่ายซะขนาดนี้เนอะ

เดี๋ยวไปดูเมนูถัดไปเลยดีกว่า  จากเจ้าขนมปังไข่นุ่ม ที่อ้อทำเสร็จเมื่อสักครู่  นอกจากจะทานเป็นอาหารเช้าแล้ว  เรายังดัดแปลงไปเป็นเมนูของหวานได้ด้วยนะ  ด้วยเตาอบไมโครเวฟ ของ Panasonic เช่นกัน  กับเมนู ขนมปังอบชีสกล้วยหอม  มาดูกันค่ะว่าไมโครเวฟเครื่องนี้จะเนรมิตเมนูอร่อย ได้น่ารับประทานขนาดไหน  ซึ่งเตาอบไมโครเวฟตัวนี้  มีฟังชั่นการทำงานครบเลยทั้ง ทำอาหาร และ อบ ในเครื่องเดียว ไปดูวิธีการทำกันค่า

สูตรขนมปังอบชีสกล้วยหอม

ส่วนผสม

1.ขนมปังไข่

2.กล้วยหอม

3.มอสซาเรล่าชีส

4.น้ำตาลไอซ์ซิ่งสำหรับโรยหน้า


วิธีทำ

1.หั่นบั้งเนื้อขนมปัง สำหรับใส่กล้วยหอม ตามรูป

panasonic 12

2.นำกล้วยหอมวางแทรกตามช่องที่หั่นไว้

panasonic 13

3.นำเข้าอบด้วย เตาอบไมโครเวฟ Panasonic  ใช้ระบบ กริลล์ อุณหภูมิ 180 องศา เวลา 8 นาที

panasonic 14

panasonic 21

ของหวานเรามีแล้ว  ยังขาดน้ำที่จะมาทานคู่กันเนาะ  ระหว่างรออบ เราไปเตรียม สมูทตี้น้ำมะพร้าวอ่อนกันค่ะ  ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้พร้อมดื่ม  ที่สะดวกแบบสุดๆ  ปั่นเสร็จปิดฝา พกพาไปดื่มได้ทุกที ชอบมากค่ะตัวนี้  การปั่นเค้าค่อนข้างเนี๊ยบบ ออกมาเป็นสมูทตี้ได้แบบง่ายๆ ใช้เวลานิดเดียว  ที่สำคัญแก้วปั่นของ Panasonic ผลิตจากพลาสติกที่ปลอดจากสารก่อมะเร็งด้วยนะคะ  มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย 

สูตรสมูทตี้มะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม

1.น้ำมะพร้าว 1/3 ถ้วย

2.นมสด 1/3 ถ้วย

3.นมข้นหวาน 1-2 ชต.

4.เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ผล

5.น้ำแข็ง 1 แก้ว 

วิธีทำ

1.เตรียมส่วนผสม

panasonic 18

2.นำส่วนผสมทุกอย่างเทเข้าด้วยกันในแก้ว ปิดฝาตามภาพ 

panasonic 19

3.กดปั่นกระทั่งเนื้อเนียนละเอียด (ใช้เวลาไม่นานค่ะ) ง่ายเพียงเท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มพร้อมรับประทานทันที สามารถนำแก้วปั่นปิดฝา พกพาไปทานได้ทุกที สะดวกมากๆ

panasonic 20

 

ขนมปังอบของเราก็เสร็จพอดี และแล้วเราก็จัดเซ็ทของหวาน สุดหรูที่เราทำเองง่ายๆกับมือ  ไว้อวดเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวได้แล้ว

panasonic 15


โรยน้ำตาลไอซ์ซิ่งที่ตัวขนมปัง จากนั้นพร้อมจัดเสริฟได้เลยค่า 

panasonic 16

panasonic 17

 

สรุป

เครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ รุ่น SD-P104

คุ้มค่า ประหยัดเวลา ทำให้การทำขนมปังไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป การทำงานง่าย ทำขนมปังได้หลากหลาย  มีถึง 13 โปรแกรมให้เลือกใช้ มีระบบเซนเซอร์อุณหภูมิ ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ  ตัวนี้ส่วนตัวชอบมากนะคะ  ตอบโจทย์แม่บ้านยุคใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพได้ดีเลยละค่ะ หมดปัญหากับเรื่องยีสต์ เพราะมีช่องใส่ยีสต์อัตโนมัติ เครื่องจะใส่ยีสต์ลงไปในเวลาที่เหมาะสม และเรื่องวัตถุกันเสียค่ะ ทำขนมปังเองไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารเจือปนหรือวัตถุกันเสีย มั่นใจได้ในคุณภาพค่ะ

 

เตาอบไมโครเวฟ รุ่น NN-DS592B

เป็นเตาอบไมโครเวฟที่การทำงานหลากหลาย เหมาะกับทุกครัวเรือนค่ะ  เพราะนอกจาก อุ่นอาหาร ทำอาหาร แล้ว ยังมีโปรแกรมการอบ ย่าง ที่ทรงประสิทธิภาพ ดูจากเมนูขนมปังอบที่ทำได้เลยค่ะ  หน้าตาออกมาไม่ต่างจากเตาอบเลย โดยเฉพาะครัวที่มีพื้นที่จำกัด คิดว่าตัวนี้ค่อนข้างเหมาะค่ะ  ตัวเดียวคุ้ม


เครื่องปั่นน้ำผลไม้พร้อมดื่ม รุ่น MX-GM0501

ตัวนี้มีดีกว่าที่เห็นเยอะเลยค่ะ  แค่ลองใช้ครั้งแรกก็หลงรักเลย  ด้วยประสิทธิภาพใบมีด และความสะดวก ปั่นเสร็จไม่ต้องเทใส่แก้วให้เสียเวลา ปิดฝาพกไปดื่มได้ทันที เหมาะมากสำหรับช่วงเวลาที่เร่งรีบ ไม่ต้องเสียเวลาล้างโถปั่น ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือทางแบรนด์ใส่ใจเรื่องการเลือกวัสดุเพื่อความปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยเลือกใช้วัสดุที่ปลอดสารก่อมะเร็ง ทำให้สามารถใช้ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

 

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
22219 ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันเสาร์, 07 พฤศจิกายน 2558

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด