Review มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 10 [makro HoReCa] 


ก้าวสู่ปีที่ 10 แล้ว กับงาน แม็คโครโฮเรก้า มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ที่มีการจัดงานทุกปี เรียกได้ว่าเป็นโอกาสทองสำหรับลูกค้าอย่างเรา ๆ เลยนะคะ ได้เวลาอัตเดพกันแล้วค่ะ หลาย ๆ ท่านคงมีคำถามในใจ ว่าไปงานนี้แล้วจะได้อะไรใช่มั้ยคะ ?

นอกจากสินค้าราคาพิเศษและโปรโมชั่นสุดคุ้มแล้ว ปีนี้แม็คโครยังเสริมไอเดียใหม่ เป็นแนวคิดที่สามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่อยู่ในภาวะอยากเริ่มธุรกิจ หรือทำธุรกิจอาหารเป็นของตัวเองอยู่แล้ว หรือแม้แต่ผู้บริโภคอย่างเราๆ ไปงานนี้รับรองจะต้อง WOW!! อย่างแน่นอน

ปีนี้ แม็คโครได้ชูคอนเซป The Propessionnal มืออาชีพ เพื่อมืออาชีพ เรียกได้ว่าจัดเต็มได้อย่างอลังการเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบอกเล่าวิวัฒนาการของแม็คโคร รวมทั้งเรื่องราวการควบคุมคุณภาพ การคัดสรรสินค้า การรวบรวมวัตถุดิบ เครื่องเทศเครื่องปรุง จากหลากหลายประเทศ ทั้งจีน เกาหลี ญี่ปุ่น อิตาเลียน

ก่อนเข้างาน แนะนำให้ดูแผนผังของงานก่อนนะคะ เพื่อจะได้วางแผนเป้าหมายรายการกลุ่มสินค้าในดวงใจของแต่ละคน ได้ตรงจุดค่ะ เพราะจะได้ใช้เวลาได้คุ้มค่า ภายในบริเวณงานจะแบ่งออกเป็นหลายโซนและหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ มีร้านค้าจัดแสดงสินค้ากว่า 300 ร้านค้า จะมี 3 โซนค่ะ อย่าลืมฟิตร่างกายก่อนไปนะคะ จะได้ไม่เมื่อยเนอะ (ใครไม่ได้เอารถเข็นไป เห็นเค้ามีให้ยืมด้วยนะ หรือเช่าไม่แน่ใจ อยู่บริเวณทางเข้าค่ะ ใครไปก็ลองไปถามดูนะคะ)

สินค้าจะแบ่งโซนตามประเภท โซนสินค้าบริโภคที่เป็นอาหารแห้ง โซนสินค้าบริโภคอาหารสด โซนสินค้าอุปโภค รวมแหล่งผู้ประกอบการเครื่องครัว อุปกรณ์จัดเลี้ยง อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร ชุดเชฟ และบรรจุภัณฑ์

ไปดูกันค่ะ ว่าปีนี้แม็คโครจัดบูธอะไรหรือมีอะไรเพิ่มเติมให้เรา WOW!! กว่าทุก ๆ ปี ไปดูกันเลยค่า จุดแรกแน่นอนค่ะงานใหญ่ระดับประเทศเช่นนี้เวทีกลาง หรือ Main Stage ถือว่าเป็นอะไรที่เราต้องไปแวะชมกันนะคะ ปีนี้ตื่นตามาก ๆ ค่ะ พิธีเปิดงาน การแสดงโชว์ที่นอกจะสร้างสีสันบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของแม็คโคร เรียกได้ว่าสะกดทุกสายตาให้หยุดนิ่ง คืออลังการงานสร้างสุดๆ แถมตารางกิจกรรมของทั้ง 4 วันเป็นอะไรทีได้ความรู้มาคู่กับความอร่อยแถมด้วยสุขภาพที่สามารถใช้เป็นไอเดียสร้างแรงบันดาลใจคนทำอาหารได้เลยนะคะ โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิในสายอาหาร รวมทั้งขบวนดารา นักน้องนักแสดงมากมาย โดยภายใน 1 วัน กิจกรรมเวทีกลางจะมี 4 รอบด้วยกันนะคะ รายละเอียดตรงนี้จะมีเป็นเอกสารแจกหน้างาน อย่าลืมแวะไปรับนะคะ ไม่อยากให้พลาดจริง ๆ ค่ะ เพราะทั้ง 4 วัน และแต่ละรอบไม่ซ้ำกันเลยค่ะ แค่คิดถึงการจัดแสง สี เสียงแล้ว แวะไปชมกันได้นะคะ

W1

w2
เดินชมร้านค้าเพลิน ๆ ก็มาสะดุดกับโซนเวทีแข่งขันการทำอาหารค่ะ แม็คโครโฮเรก้า ชาเลนจ์ เป็นโชคอำนวยจะอะไรก็แล้วแต่จังหวะนั้นบรรดาเชฟผู้เข้าร่วมแข่งขันการทำอาหาร ปรุงอาหารเสร็จกันพอดี เราได้มีโอกาสได้ชิมรสชาติลิ้มรสความอร่อยเมนูของเชพที่ลงแข่งขันด้วย และการแข่งขันนี้ เพื่อเฟ้นหาเชฟที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งทำอาหารที่งาน  FHA2016 ประเทศสิงคโปร์ ไปให้กำลังใจเชฟไทยกันนะคะ
F1

F2

F3

F4

F5

F6

F7

F8

คณะกรรมการประชุมลับ กำลังตัดสินความอร่อยแบบเครียดมาก  ปีนี้หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์  มาให้เกียร์ติเป็นกรรมการตัดสินด้วยค่ะ

หลังจากชิมอาหารฝีมือเชฟกันปลื้มปลิ่มแล้ว เราก็เดินมาเรื่อย ๆ เริ่มหิวค่ะ ก็สังเกตุเห็นคาราวานร้านค้ารถโมบายธุรกิจ Franchise ความหิวก็แวะซะหลายร้านเลยค่ะ อีกอย่างคือ ค่อนข้างมองภาพของคำว่า Franchise ต่างออกไปจากที่เราเคยรับรู้ ว่าจะเป็นแค่ บะหมี่ หรือหมูปิ้ง อะไรแบบนั้น

วันนี้ธุรกิจรูปแบบแฟรน์ชายหลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่น้ำปั่น ยันส้มตำแซ่บ ๆ แต่ที่ประทับใจคือขนมเปี๊ยะค่ะ เป็นขนมเปี๊ยแบบโบราณซึ่งปกติจะหาทานยากมาก ๆ แป้งอร่อยใส้แน่น แถมราคาไม่แพงยืนคุยกันอยู่พักใหญ่ พี่เขาก็ใจดีให้ชิมอีกแล้ว ชอบสิคะ 555 พี่เค้าใจดีเล่าประสบการณ์ การทำธุรกิจซึ่งบางเรื่องเราก็ไม่เคยรู้มาก่อนจริง ๆ ค่ะ งานนี้เราเหมือนได้คำแนะนำดี ๆ จากผู้ประกอบธุรกิจโดยตรง ประทับใจจุดนี้มาก ๆ มีแต่รอยยิ้มเสียงหัวเราะและของอร่อย
S4
S1

S2

S3

S5

อีกหนึ่งโซนกิจกรรมที่เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร แม็คโคร พาวิลเลี่ยน มีการจัดสาธิตการทำอาหารนะคะ ทั้งเมนูไทย เกาหลี ญี่ปุ่น โดยผู้เชี่ยวชาญทั้งวันค่ะ และยังมีเวิร์คช็อปสร้างไอเดียสดใหม่ที่คุณจะได้เรียนจริง ทำได้จริง สูตรสำเร็จของการเป็นมืออาชีพ ฟรีเลยค่า แต่อย่าลืมดูตารางเวลากิจกรรมดี ๆ นะคะ นอกจากนี้แล้วนะคะคุณจะได้พบแบรนด์ไวน์รสชาติเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบการรายใดที่ต้องการต่อยอดเพิ่มรสนิยมให้กับธุรกิจ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องปรุงอาหารนานชาติ  หลากหลายรูปแบบบรรจุภัณฑ์แปลกตา ที่จะมาเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารหรือขนมของคุณอีกด้วยค่ะ เครื่องปรุงแบรนด์ไทยก็มาจัดโปรลดราคากันเพียบ  แบรนด์อาหารสำเร็จรูปก็มาจัดโปรแรงกันมากมาย

I1

i2

i3

P2

โซนอุปกรณ์เครื่องครัวแบรนด์ชั้นนำ หรืออุปกรณ์ทำขนมก็มาจัดโปรโมทชั่นลดราคาเพียบ
S1

S2

S3

S4

ส่วนใครชอบเบเกอรี่หรือมีธุรกิจเบเกอรี่อยู่แล้วยกมือขึ้นและฟังทางนี้เลย เพราะคุณจะได้พบกับกระบวนการผลิตเบเกอรี่แบบอุตสาหกรรมขนาดย่อม ซึ่งทางบูธได้เปิดโอกาสให้คุณได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำเบเกอรี่ด้วย ที่สำคัญสำหรับท่านใดที่ฝันอยากมีธุรกิจเบเกอรี่แบรนด์ของตัวเอง จะบอกว่าทางแม็คโครมีการรับผลิตสินค้าเบเกอรี่ตามชนิดที่ลูกค้าต้องการ เรียกได้ว่า แม็คโครจะเป็นที่ปรึกษาชั้นเลิศให้กับคุณค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นสูตร การวางแผนวิเคราห์การตลาดร่วมกัน ซึ่งสูตรนั้นจะเป็นสูตรลับเฉพาะ ที่แม็คโครจะผลิตให้กับคุณเท่านั้น ความฝันในการทำธุรกิจเบเกอรี่ จะกลายเป็นความจริงก็งานนี้เล้ย  สมกับคำพูดที่ว่า แม็คโคร คู่คิด ธุรกิจคุณ อย่างแท้จริงเลยค่ะ

P3

P4

P5

ปีนี้ส่วนเพิ่มเติมเข้ามามีแต่สิ่งน่าสนใจกับคนทำอาหารอย่างเรา ๆ มีทั้งช่องทางทำธุรกิจ รู้แหล่งวัตถุดิบเพิ่ม ความรู้ใหม่ หลังจากเดินภายในงานจนทั่วแล้ว ถึงเวลากลับบ้านกันเถอะค่ะ กำลังเดิน ๆ หาทางออก เอ๊ะงานนี้มีจัดสัมมนาด้วย ซึ่งเป็นเรื่องน่ารู้ที่มืออาชีพด้านอาหารไม่ควรพลาดเติมความรู้ ต่อยอดธุรกิจกับผู้เชี่ยวชาญที่จะมาสาธิตและต่อยอดความรู้ ในหัวข้อต่าง ๆ ค่ะ และบริเวณใกล้ ๆ กันมีโซนแอพพลิเคชั่นของแม็คโคร เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในงานนี้เลยค่ะ คุณสามารถพบสินค้าในรูปแบบออนไลน์มากกว่า 1,000 ราย เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น

a1

งานจัดขึ้นที่อิมแพ็คเมืองทองฮอล์ 2-3 โดยวันที่29-10-58 เป็นวันแรกและจัดไปถึงวันที่1-11-58 เวลาเริ่มงาน 10โมงเช้าถึงหนึ่งทุ่มตรงนะคะ แนะนำนิดนึงวันสุดท้ายนี้เป็นอะไรที่แม่บ้านขาช๊อปจะได้พบกับสินค้าราคาพิเศษสุดคุ้ม ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ ย้ำเลยพูดจริง ๆ (จากประสบการณ์ตรงทุกปีค่ะ 555 แต่คนเยอะหน่อยนะ) 

จากเดิมเราก็เดินงานแมคโครโฮเรก้า อยู่ประจำเกือบทุกปีอยู่แล้ว สำหรับครั้งที่ 10 นี้ มันทำให้เรามองแม็คโครในมิติใหม่ ว่าไม่ใช่แค่มิตรแท้โชว์ห่วย แต่คือมืออาชีพ ที่คนทำอาหารและผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหารมืออาชีพคู่ควรค่ะ อ่านจบแล้วไม่ต้องเชื่อในทันที คุณต้องไปพิจสูจน์ด้วยตัวเองค่ะ

สุดท้ายอยากบอกว่า "ถ้าทุกลมหายใจของคุณคือการทำอาหาร" ห้ามพลาดงานนี้ค่ะ ^^

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-335-5300 หรือคลิ๊กดูรายละเอียดงานทั้งหมด =>  รายละเอียดงานและตารางจัดกิจกรรม

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
16344 ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันอาทิตย์, 13 ธันวาคม 2558

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด
  • รวมเมนูชวนสงสัย ชื่อกับวัตถุดิบทำไมไปคนละทาง?
    ว่าด้วยอาหารต่างๆ บางเมนูก็มีชื่อชวนให้สงสัยว่าชื่อนี้ได้ท่านแต่ใดมา เช่น “ไข่ลูกเขย” ลูกเขยมาเกี่ยวอะไรกะเมนูนี้!? ทำไมถึงชื่อไข่ลูกเขย ซึ่งยังคงหาที่มาไม่ได้ ยังมีอีกมากมายเอาไว้วันหลังจะ…
    36442