พาชิมของอร่อย Gourmet Market กับวัตถุดิบชั้นเลิศ 7 สิ่งทั่วโลก

วันก่อนได้รับเกียร์ติจาก The mall groups

เชิญไปร่วมงาน “Gourmet Market World’s Best Taste 2015”

ซึ่งเค้ารวบรวม 7 กลุ่มสินค้าและวัตถุดิบชั้นเลิศจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพทั่วทุกมุมโลก มาให้เราๆได้เอื้อมถึงกันง่ายๆ ผู้ที่รักและหลงไหล ในมนต์เสน่ห์ของการทำอาหารไม่ควรพลาดอย่างแรงค่ะ

งานจะมีตั้งแต่วันนี้ – 10 มิถุนายน ศกนี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ยังมีเวลานะคะ อ้อว่าไม่ควรพลาดทีเดียว โอเค๊ไม่พูดเยอะละ มาดูกันค่ะว่าที่งานมีอะไรกันบ้างเนอะ

ผู้บริหาร เหล่าเชฟ และคุณแอฟ ทักษอร มาร่วมเปิดงาน (คุณแอฟ น่ารักเฟ่ออร์ อิอิ)

O1

มีการแสดงครึกคครื้นสนุกสนานช่วงเปิดงาน (หน้าตาแต่ละคน คืออินมาก ดูแล้วยิ้มปนขำเลยค่ะ แต่สนุกมาก)O2

การแสดงจากญี่ปุ่น เหมือนตีกลองเลย เร้าใจเลยค่ะ ตกใจเสียงนิดหน่อย ฮาาาๆๆ

O3

เหล่าเชฟชื่อดังมา Cooking show และอธิบายถึงจุดเด่นของเนื้อชนิดต่าง และเครื่องปรุงชั้นเลิศที่เลือกใช้ (จุดนี้ค่อนข้างตื่นตาตื่นใจ เพราะอะไรน่ะหรอ คือเกาะขอบเลยค่ะ ชิมสิคะ!! ฮ่าาา ๆ บอกเลยเนื้อนุ๊มนุ่ม ละลายในปาก พริ้มมเลย ) เชฟจะอธิบายถึงการปรุงสุกแบบที่เนื้อยังนุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งแข็ง ว่าควร กริลในระยะเวลาสั้นๆ พอสุกเท่านั้น อ้อว่าจุดนี้เป็นจุดสำคัญมากๆเลยนะ เพราะจะได้สัมผัสความอร่อยของเนื้ออย่างแท้จริง

C1C2

C3C4

 

มาต่อกันที่จุดเด่นของงานกันค่ะ ที่ว่า 7 ที่สุดความมหัศจรรย์แห่งรสชาติระดับโลก มีอะไรบ้างมาดูกันค่า

1. THE AWARD WINNING TASTES

คือกลุ่มแรกที่ได้รับรางวัลการันตรีระดับโลก อาทิเช่น

-5J IBERICO HAM ที่สุดของแฮมขาหมูดำชั้นเลิศ แห่งคาบสมุทรไอบีเรีย ที่ได้รับการขนานนามว่า “Best Ham in The World” โดยคัดสรรจากหมูสายพันธ์ Iberian (ไอเบอร์เรียน) ซึ่งเลี้ยงแบบอิสระ ตามธรรมชาติ ในสภาพแวดล้อมที่ดี (เค้าให้สังเกตุตรงเท้าหมูอะค่ะ จะเป็นสีดำ คือเธอผจญทุ่งหญ้าอย่างมีความสุขตามธรรมชาตินั่นเอง) เลี้ยงอาหารด้วยลูกโอ๊คและสมุนไพร เพื่อรสชาติเฉพาะ ไขมันแทรกตามกล้ามเนื้อเป็นลายหินอ่อน และนำมาผ่านกรรมวิธีการบ่มเพาะ กว่า 36 เดือน กว่าจะได้แฮมรสเลิศนี่ไม่ง่ายเลยเนอะ เลอค่าน่าลิ้มลองเป็นที่สุด

H3H2

H4H6

เชฟสุภาพและน่ารักม๊ากก แอบถ่ายรูปคู่มาด้วยแต่ไม่ให้ดูหรอก อิอิอิ

H1

-EMMI Gruyere AOC ที่สุดของชีสระดับรางวัลเหรียญทอง กรูแยร์ ชีส ฮาร์ดชีสสีเหลืองทอง รสกลมกล่อม ส่งตรงจากแหล่งผลิตต้นตำรับ สำหรับคอชีสโดยเฉพาะเลย

H5

2. LEGACY GOURMET

กลุ่มผลิตภัณฑ์กูร์เมต์ จากแบรนด์เก่าแก่ สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่า ทรงคุณค่า

-LES FRÈRES MARCHAND CHEESE (เลส์ แฟรส์ มาร์คชอง ) แบรนด์ชีสเก่าแก่จากฝรั่งเศส โดยตระกูล Marchand ผู้นำเรื่องการผลิต French Cheese ปัจจุบันดูแลโดย Mr. Philippe Marchand ซึ่งเป็นรุ่นที่ 4 ที่ ซึ่งสืบทอดและรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของตระกูลไว้ไม่ผิดเพี้ยน โดยชีสที่เป็น Signature ของแบรนด์ คือ

-PETIT GROS LORRAIN (เปอติต โกรส์ ลอแรง) จากนมแพะสู่ซอฟท์ชีสแสนพิเศษ ด้วยกระบวนการบ่มในห้องใต้ดินที่ควบคุมอุณภูมิ และเวลาที่พอเหมาะ รสชาติชีสที่ได้จึงเข้มข้น เนื้อสัมผัสละมุนน่าหลงไหล แม้เพียงได้ลองครั้งแรก

-AOP NORMANDY CAMEMBERT (ชีสกามองแบรต์) เป็นอีกชอฟท์ชีส เนื้อนุ่ม แต่ไม่เหลว ด้วยวัตถุดิบน้ำนมดิบคุณภาพสูง และบ่มด้วยวิธีลับเฉพาะ

-TERRA DEL TUONO BALSAMIC VINEGAR OF MODENA น้ำส้มสายชูบัลซามิค จากประเทศอิตาลี ที่หมักบ่มด้วยวิธีการเฉพาะยาวนานถึง 25 ปี

3. INNOVATIVE CREATIONS

กลุ่มนวัตกรรมอาหารล้ำสมัยรูปลักษณ์แปลกตา ใส่ไอเดีย เพิ่มความสะดวก ตอบโจทย์คนยุคใหม่ แต่คงรสชาติแบบดั้งเดิม ให้คุณเติมจินตนาการสร้างสรรค์ได้ทุกเมนู

-MARCHESA BLACK & WHITE BALSAMIC PEARLS & BALSAMIC PEARLS น้ำส้มสายชูบัลซามิค จากประเทศอิตาลี เป็นรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเนื้อน้ำส้มจะคงรูปจับตัวเป็นเมล็ดเพิร์ลเจลนิ่มๆ เมื่อราดลงบนสลัด และรับประทาน ของเหลวจะแตกทลักออกมา พร้อมให้รสชาติสุดพิเศษตามเอกลักษณ์ของบัลซามิคอย่างเต็มที่ ขณะนี้เป็นที่นิยมของเชฟในร้านอาหารดังทั่วโลก

Chees1

Chees2

4. WEALTH OF THE 7 SEAS

กลุ่มสินค้าอาหารทะเลชั้นเลิศ จาก 7 คาบสมุทรทั่วทุกมุมโลก ยกมาไว้ที่นี่ที่เดียว !

-IRISH STIRLING OYSTER (หอยนางรมไอริช สเตอร์ลิง) เป็นครั้งแรกของเมืองไทย เฉพาะที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ตเท่านั้น ความพิเศษของหอยนางรมไอริช คือดูแลการเลี้ยงแบบใกล้ชิด ตลอดระยะเวลา 3-5 ปี เพื่อให้ได้ลักษณะเฉพาะตามมาตรฐานฟาร์มเก่าแก่ของ ตระกูล Gallagher ซึ่งปกติจะถูกจองสำหรับบุคคลสำคัญระดับโลกเท่านั้น แต่ตอนนี้พร้อมเสริฟที่ กรู์มาร์เก็ตแล้ว ที่สำคัญได้ข่าวมีแค่ 400 ตัวด้วย ใครอยากลิ้มลองแวะไปชมได้นะจ๊ะ

-WILD BLUEFIN TUNA (ปลาทูน่าครีบน้ำเงินโตธรรมชาติ หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า HON MAGURO) เป็นปลาสายพันธ์ใหญ่ ที่อาศัยในน้ำลึกและเย็น มากที่สุดในบรรดาทูน่าทุกสายพันธ์ ส่งผลให้เนื้อปลา มีความนุ่มและมีไขมันแทรกตามกล้ามเนื้อ และชาวญี่ปุ่นยกย่องว่าเป็นปลาที่ดีที่สุดสำหรับทานแบบซาชิมิ

-ALASKAN HALIBUT (ปลาฮาลิบัต อลาสก้า) เป็นปลาขนาดใหญ่ที่ชาวอเมริกันชอบมาก เนื้อรสหวาน ผิวขาวราวหิมะ เนื้อแน่น หวานนุ่ม มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์สูงแต่แคลอรี่ต่ำ และจะเสริฟในร้านอาหารชั้นสูงเท่านั้น (อ้อได้มา 2 ชิ้น อิอิ เดี๋ยวมีเมนูให้ดูตอนท้ายค่ะ คือรสเลิศ!!! บอกเลย ไม่ต้องอิจฉาน้าา 555)

SEA3

SEA1SEA2

5. BEST BREEDS ABOVE THE REST

ที่สุดของเนื้อวัวชั้นเลิศ เกรด Premium จากแหล่ง TOP 5 ของโลก ที่แฟนๆ เนื้อต่างเฝ้ารอ ส่งตรงจากหลากหลายแหล่งผลิตชื่อก้องของโลก อาทิ

-ARGENTINE BEEF, FIRST TIME AT GOURMET MARKET! เนื้อวัวชั้นเลิศ ที่เลี้ยงในทุ่งหญ้าอันสมบูรณ์ ของอาเจนติน่า เนื้อนุ่ม ไขมันน้อย 

-JAPANESE OHMI BEEF เนื้อโอมิ หนึ่งในสามของเนื้อวากิวที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่เค้าว่ากันว่าเนื้อนุ๊มนุ่ม มีไขมันแทรกลายหินอ่อน ทันทีที่ได้ลิ้มรส คือแทบละลายในปาก อันนี้ชิมที่งาน ก็คือ เลิศมากอ้ะ ชอบสุดๆ แต่ต้องปรุงให้ถูกวิธีด้วยนะคะ กริลแค่พอสุกนุ่ม เนื้อยังฉ่ำ

-US CAB ANGUS ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา เนื้อ CAB หรือ Certified Angus Beef ถูกจัดระดับให้เป็นเนื้อ เกรดดีที่สุด ด้วยเนื้อแน่น ไขมันน้อย ลายไขมันสวยงาม การันตรีตรีด้วยสถาบันชั้นนำระดับโลก (สิ่งนี้อ้อได้กลับบ้านมาด้วย โอยยยังฟินลิ่งกับความนุ่มไม่หายเลยทีเดียว เดี๋ยวไปชมเมนูช่วงท้ายนะคะ)

-AUSTRALIAN GRASS-FED BEEF เป็นวัวที่เลี้ยงตามธรรมชาติ ในฟาร์มอันกว้างใหญ่ เนื้อวัวจะไขมันน้อยเนื้ออร่อย เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค

-NEW ZEALAND BEEF ด้วยความที่อยู่ในประเทศที่ภูมิอากาศดี หญ้าที่เติบโตที่นี่จะคุณภาพดี วัวที่กินหญ้าเหล่านี้ คุณภาพเนื้อจะมีคุณภาพดีด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่มาว่า เนื้อจากนิวซีแลนด์ มีชื่อเสียงอย่างยาวนานเรื่องความเป็น Natural Beef

B1B2 1

B3B4

6. THE WORLD’S FINEST FRESH PRODUCE

ผักสดและผลไม้ชั้นเลิศ คัดที่ดีที่สุดในฤดูกาล ส่งตรงจากแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดจากทั่วโลก หากโลกได้กิน คุณต้องได้กิน อาทิ

-WHITE ASPARAGUS หน่อไม้ฝรั่งขาว จากประเทศฝรั่งเศส ว่าหน่อไม้ชนิดนี้เติบและโตอยู่ใต้ดิน จึงมีลักษณะขาวอวบ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตนานาชนิด เนื้ออร่อย รสชาติหวาน แคลอรี่ต่ำ (เจ้าตัวนี้เค้าได้มากำนึงด้วยน้า เดี๋ยวมาดูตอนท้ายจะมีเมนูอะไรมาเสริฟนะคะ )

-ROCKIT APPLES แอปเปิ้ลร็อคอิต จากประเทศนิวซีแลนด์ สีแดงสด เนื้อแน่น ลูกเล็ก รสชาติที่หวานฉ่ำ ใครได้ลองต้องชอบ เพราะเราลองแล้ว อิอิอิ

-SUNGOLD KIWI ซันโกลล์กีวีกีวี สายพันธุ์ใหม่จากประเทศนิวซีแลนด์ เนื้อสีทอง มีรสชาติหวานชุ่มฉ่ำ มีวิตามันซีมากกว่าส้มถึง 3 เท่า และมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าแอปเปิ้ล รสชาติหวานและมีประโยชน์ เพียงผลเดียวก็เพียงพอต่อปริมาณวิตามินซีที่แนะนำในแต่ละวัน

Chees1 1apple

7.THE PRIDE OF THAILAND

ผลิตภัณฑ์การเกษตรไทย ความภาคภูมิใจของชาวไทย ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศทั่วโลก ในเรื่องของรสชาติ และคุณภาพไม่เป็นรองใคร

-SANG-YOD-RICE ข้าวสังข์หยด เป็นข้าวพื้นเมือง ที่มีลักษณะเมล็ดเรียว ท้ายงอน เยื่อหุ้มเมล็ดมีสีแดงเข้ม ด้วยการปลูกในที่ที่มีน้ำเค็มล้อมรอบ ณ จ.พัทลุง ข้าวที่นี่จึงโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น ตรงความหอม นุ่ม หุงขึ้นหม้อ

-COCONUT มะพร้าวน้ำหอม Coco Easy มะพร้าวชั้นดี จากแห่งเพาะปลูกที่ดี ตลอดระยะเวลาการปลูกปราศจากการใช้สารเคมี โดยใช้เลเซอร์เซาะผิวทำเป็นร่อง ติดที่เปิดฝาพร้อมเปิดทาน สะดวกมาก... ไม่ต้องเฉาะเองจนน้ำมะพร้าวหกเกือบหมดอีกต่อไป ฮ่าา วันนี้อ้อได้พบกับผู้ออกแบบเจ้ามะพร้าวพร้อมดื่มนี้ด้วยนะคะ เป็นสุดยอดไอเดียของคนไทยเรานี่เอง ต้องปรบมือให้ พี่บรรพต เคลียพวงพิทย์ มากๆ จากวิศกร ที่ค้นหาวิธีนี้มาอย่างยาวนาน และในที่สุด ก็ทำสำเร็จ จนโด่งดังไปทั่วโลก (ปล.อ้อได้ชิมด้วยนะ อร่อยม๊ากกก พี่บรรพต ผู้ออกแบบแกะให้เองเลย ปลื้ม ฝุดๆ มีโอกาสฝากอุดหนุนพี่เค้าด้วยนะคะ สนับสนุนของไทยกันเยอะๆเนอะ )

coco1

coco2

coco3

DR

DR2

MG

F2

F1

เดินเที่ยวตลาดติดแอร์กันค่ะ ลองมาดูสิ มีอะไรให้ช๊อปกันบ้างน๊ออ

H6H7

H8M8

 

MK2MK3

MK4MK5

MK6

 

MK7MK8

 

MK9MK10

MK11MK12

 

ทั้งหมดนี้อ้อได้หอบหิ้วกลับบ้านมาด้วยค่ะ นำมาทำเป็นเมนูอร่อยง่าย สไตล์ easy easy ได้หลายเมนูเลย

G1

ปลาฮาลิบัต อลาสก้า นำมาทำเป็นสเต็กราดด้วยซอสฉุ๋ฉี่ค่ะ (คือเนื้อนุ่มเด้ง หยุ่น ส๊ดสด! ชอบมากที่สุดเยย)

menu1

ปลาฮาลิบัต อลาสก้า กริลพอสุก ทานคู่กับผักสดผักลวกตามชอบ

menu2

เสต็กเนื้อ CAB หรือ Certified Angus Beef เนื้อที่ถูกจัดระดับว่าเกรดดีที่สุด ... นำเนื้อทาเกลือพริกไทย กริลพอสุก สเปรย์น้ำส้มหมักจากไวน์แดงแบรนด์ Chateau d'Estoublon ทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งขาวจากฝรั่งเศลเช่นกัน อุยยย อร่อยนุ่มลมุนลิ้นม๊ากกก....

menu3

ผัดฉ่าหอยหลอดตัวเบ่อเร่อเลยค่า แปร๊บเดียวที่บ้านข้าวหมดหม้อทีเดียวเชียวว

menu4

ใครสนใจลองแวะไปที่ “Gourmet Market World’s Best Taste 2015 The 7 Wonders” ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 มิถุนายน ศกนี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ผู้ที่ต้องการอะไรใหม่ๆ อ้อว่าที่นี่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
9469 ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันเสาร์, 20 มิถุนายน 2558

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด