20 เมนูฮิตปี 2017

ให้คะแนนบทความนี้
(17 โหวต)

     สวัสดีค่าพบกันอีกแล้วในช่วงท้ายปีอย่างนี้ นับจากวันแรกที่เริ่มเปิดเพจมาจนถึงวันนี้ก็ ผ่านมาสามปีแล้ว เวลาเดินไปไวเหลือเกิน เฮ้อกลัวแก่ 555+ ฉะนั้น ท่านที่คิดหวังตั้งใจจะทำอะไรก็รีบลงมือทำกันนะคะ ถ้ามุ่งมั่นตั้งใจความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแน่นอน ปีนี้เฟชบุคมีการเปลี่ยนแปลงระบบให้คนมองเห็นโพสน้อยลงมาก เวลาโพสครั้งนึงแฟนเพจ 1 ล้านคนอาจจะมีคนห็นโพสไม่ถึงแสนคน ถ้าทุกท่านไม่อยากพลาดโพสจาก Easycooking ช่วยตั้งค่าเพจอีซีคุกกิ้งเป็นเห็นโพสก่อนกันด้วยนะคะ วิธีทำตามด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ตั้งค่าเฟชบุค ให้เห็นโพสก่อน

   ทุกปลายปี เราจะมาสรุปเมนูยอดนิยมในปีนี้กันค่ะ ขอรวมเมนูยอดนิยมจากสองเพจคือ เพจ easycooking และเพจ Tasty Easy เพจเพื่อนบ้านของเราเผื่อเป็นไอเดียสำหรับเมนูปาร์ตี้สิ้นปีนี้กันนะคะ

    อ้อ! ในปีที่ผ่านมา เรามีเพจเพื่อนบ้านอีก 1 เพจคือเพจ แซ่บ เป็นเพจเพื่อนๆ พี่ๆของเราเองค่ะ หลายครั้งทีมงานแซ่บเคยมาช่วยเราถ่ายทำคลิปบ่อยๆ เรียกว่าช่วยเหลือกันมานานจนต้องยุให้ไปเปิดเพจ 55 ยังไงฝากติดตามเพจแซ่บกันด้วยนะคะ ^ ^

    เอาล่ะเข้าเรื่องๆ มาเริ่มเมนูยอดนิยมประจำปี 2017 กันเลยย 


1. กะเพราเต้าหู้ไข่ทอด

เมนูฮิต 2017 กะเพราเต้าหู้ไข่ทอด

 เริ่มกันที่เมนูกะเพราเต้าหู้ไข่ทอด เมนูพลิกแพลงจากเมนูเต้าหูทรงเครื่องมาฟิวชั่นกับผัดกะเพราเพิ่มความแซ่บกลายเป็นเมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 3.8 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 2 ล้านครั้ง

>> อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


2. ห่อหมกย่าง

เมนูฮิต ห่อหมกย่าง

เมนูห่อหมกที่พลิกแพลงวิธีทำมาเป็นการย่างฟอ่อนๆ เพิ่มความหอมให้ห่อหมกน่าทานยิ่งขึ้นไปอีก

เมนูห่อหมกย่างได้รับความนิยมมียอดแชร์สูงสุดกว่า 5.4 หมื่นครั้ง รับชมมากกว่า 2.5 ล้านครั้ง
>> อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


3. กะเพราหมูวุ้นเส้น

เมนูฮิต 2017 กะเพราหมูวุ้นเส้น

 อีกหนึ่งเมนูฟิวชั่นกับผัดกะเพรา ใครกลัวอ้วนอยากลดการทานแป้งเปลี่ยนจากข้าวเป็นวุ้นเส้นดูก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ กะเพราหมูวุ้นเส้นเป็นเมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 2.1 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 1.8 ล้านครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


4. ยำถั่วพู

เมนูฮิต 2017 ยำถั่วพู

 เมนูแซ่บๆ ยังคงเป็นเมนูยอดฮิตของพี่น้องชาวไทยเสมอ ส่งให้เมนูง่ายๆแต่น่าทานอย่างยำถั่วพูกลายเป็นเมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 2 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 8.6 แสนครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


5. กุ้งสดน้ำจิ้มซีฟู๊ด

เมนูฮิต 2017 กุ้งสดน้ำจิ้มซีฟู๊ด

 ต่อด้วยเมนูแซ่บๆ อีกหนึ่งเมนูกับ กุ้งสดน้ำจิ้มซีฟู๊ด เมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 1.9 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 1.3 ล้านครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


6. ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเลกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด

เมนูฮิต 2017 ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเลกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด

 มาดูเมนูทะเลซีฟู๊ดกันบ้างกับก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเลกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด กลายเป็นเมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 1.2 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 9.1 แสนครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


7. สามชั้นผัดกะปิสะตอ

เมนูฮิต 2017 สามชั้นผัดกะปิสะตอ

 เมนูแซ่บๆ สำหรับคนไม่กลัวอ้วน สามชั้นผัดกะปิสะตอ เมนูผัดๆ ง่ายๆ แต่ความอร่อยเต็ม 10

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


8. ข้าวไข่ข้นกะเพรากุ้ง

เมนูฮิต 2017 ข้าวไข่ข้นกะเพรากุ้ง

 เมนูกะเพราเป็นอีกเมนูที่ครองใจคนไทย ส่งให้ข้าวไข่ข้นกะเพรากุ้งได้รับความนิยมมียอดแชร์กว่า 1.3 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 1.1 ล้านครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


9. สามชั้นตกมัน

เมนูฮิต 2017 สามชั้นตกมัน

 เมนู สามชั้นอีก 1 เมนูที่นำสามชั้นมาทอดจนกรอบเวลาเคี้ยวกร๊วมๆ ฟินสุดๆ 

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


10. หมูทอดวังหลัง

เมนูฮิต 2017 หมูทอดวังหลัง

 เมนูหมูทำไรก็อร่อยกับดราม่าเล็กๆเรื่องน้ำมันไม่ร้อนจะอมน้ำมัน อยากบอกว่าในคลิปนี้เป็นการทอดแบบหนึ่งซึ่งจะเร่งความร้อนในตอนท้ายอยากให้ลองทำดูก่อนนะคะ เมน๊้เป็นเมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 3.3 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


11. เกี๊ยวกุ้ง

เมนูฮิต 2017 เกี๊ยวกุ้ง

 เมนูต่อมา มาซดน้ำร้อนๆให้คล่องคอกันบ้างกับสูตรเกี๊ยวกุ้งทำกินเองใส่กุ้งแยะแค่ไหนก็ด้ายย เมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 1.4 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 9.8 แสนครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


12. กระเพาะปลาน้ำแดง

เมนูฮิต 2017 กระเพาะปลาน้ำแดง

 มาเมนูแบบอาหารจานเดียวกันบ้าง กระเพาะปลาแดงทำกินเองก็ได้ ทำขายหรือทำเลี้ยงแขกก็ประทับใจขายดิบขายดีแน่นอน เป็นเมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 1 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 4.9 แสนครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


13. ข้าวหมกไก่

เมนูฮิต 2017 ข้าวหมกไก่

 เมนูอาหารจานเดียวต่อมา ข้าวหมกไก่ เหมาะสำหรับทำจัดเลี้ยงแขกเกลื่อประทับใจ หรือจะทำขายสร้างรายได้ ก็ขายดิบขายดี

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


14. ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมู น้ำส้มพริกดอง

เมนูฮิต 2017 ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมู น้ำส้มพริกดอง

 และเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมู น้ำส้มพริกดองที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้หลังจากเพิ่งโพสไปเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ระยะเพียงเวลา4 วันแต่ยอดแชร์กว่า 5 พันครั้ง ยอดรับชมกว่า 2.1 แสนครั้งเชื่อว่ายอดแชร์ต้องทะลุหลักหมื่นแน่นอน!

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


15. น้ำพริกกากหมูปลาเค็ม

เมนูฮิต 2017 น้ำพริกกากหมูปลาเค็ม

 เมนูเด็ดมาแรงอีกหนึ่งเมนู น้ำพริกกากหมูปลาเค็ม ทำครั้งเดียวเก็บใส่กล่องไว้ ทานกับอะไรก็อร่อย 

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่ 


16. มะขามแก้ว

เมนูฮิต 2017 มะขามแก้ว

 มาต่อที่สูตรขนมกันบ้างเริ่มด้วยมะขามแก้ว ขนมหวานลูกอมแบบไทยๆ หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ยอดแชร์ 1.9 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 1.9 ล้านครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


17. ขนมโป๊งเหน่ง

เมนูฮิต 2017 ขนมโป๊งเหน่ง ขนมลูกตุ้ม สกายเล็บ

 ขนมแบบไทยอีกหนึ่งเมนูกับขนมร้อยชื่อ ไม่รู้ชื่ออะไรกันแน่ในคอมเม้นมีหลายสิบชื่อมาก ขนมลูกตุ้ม ขนมโป๊งเหน่ง สกายเล็บ นิ้งหน่อง ขนมไม้ค้อน ฯลฯ แต่สรุปว่าอร่อยมีไส้กรอกตรงกลางจะชื่ออะไรก็ช่างมาน 55+

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


18. บราวนี่เค้กสูตรเตาแก๊ส

เมนูฮิต 2017 บราวนี่เค้กสูตรเตาแก๊ส

 เมนูต่อมายังอยู่สูตรขนมเป็นบราวนี่แต่ปรับวิธีทำมาเป็นใช้เตาแก๊สสำหรับคนไม่มีเตาอบ หรือเด็กหอได้ลองทำดู ได้รับความนิยมยอดแชร์กว่า 2 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 8.6 แสนครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


19. มรกตกรอบมะพร้าวอ่อน

เมนูฮิต 2017 มรกตกรอบมะพร้าวอ่อน

 มรกตกรอบมะพร้าวอ่อน เมนูง่ายๆแต่สีสันสวยน่ารับประทาน เมนูยอดนิยมด้วยยอดแชร์กว่า 3.7 หมื่นครั้ง ยอดรับชมกว่า 2.5 ล้านครั้ง

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


20. พระกระยาหารทรงโปรด รัชกาลที่ 9

เมนูฮิต 2017 พระกระยาหารทรงโปรด รัชกาลที่ 9

 ตั้งแต่ปลายปี 16 มาจนถึงปี 17 คนไทยทั้งประเทศอยู่ในความเศร้าโศกกับการจากไปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 Easycooking ในฐานะคนทำอาหารได้นำเสนอเมนูทรงโปรด อ้างอิงจากหนังสือใกล้เบื้องพระยุคลบาท โดย คุณลัดดา ซุบซิบ เป็นเมนูที่เรียบง่าย แต่เป็นคลิปที่มีการรับชมมากที่สุดในทุกช่องทางออนไลน์ของ Easycooking เฉพาะบน Youtube มีการรับชมกว่า 1.7 ล้าน บนเพจ Facebook Easycooking มียอดแชร์ 4.9 หมื่นครั้ง มีการรับชมถึง 4.7 ล้านครั้ง เหตุผลที่มียอดรับชมมากขนาดนี้ เชื่อว่าคนไทยทุกคนทราบดีอยู่แล้ว ทีมงาน Easycooking ทุกคนน้อมสำนึกในพระกรุณาธิคุณ ทรงสถิตอยู่ในใจ ตราบนิรันดร์

>>อ่านวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่


ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันมาถึง 3 ปี ขอบคุณจากใจจริงค่ะ ขออวยพรให้ทุกท่านพบกับความสุข ความสำเร็จ ตลอดปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนะคะ สวัสดีปีใหม่ 2018 ค่ะ ^^

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
35487

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด