การเลือกเครื่องปั่นผลไม้

ให้คะแนนบทความนี้
(8 โหวต)

เคล็ดลับหน้าเด็ก งานผิวต้องมา

     ยุคนี้ เป็นยุค “งานผิว” สาวๆ จึงแสวงหาวิตามินต่างๆ หรือทานผักผลไม้เพื่อบำรุงหรือคงไว้ซึ่งความสวยสดใสของผิวพรรณ แบบผิวแท้ ไม่ใช่สวยด้วย make up 

     คงไม่มีใครสามารถแต่งหน้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง  แต่ถ้าเราสามารถโชว์ผิวสวย แบบไร้ เครื่องสำอางค์ ก็จะเพิ่มเสน่ห์อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเชียว!

     มีการทดลองจากแบบสอบถาม (ผู้ชายอายุ 23-38)  พบว่า 80% ชอบผู้หญิงที่ไม่แต่งหน้าหรือแต่งอ่อนๆ และผิวแลสุขภาพดี  มากกว่าผู้หญิงที่แต่งหน้าจัดเต็มไม่เห็นผิวที่แท้จริง

น้ำผัก/ผลไม้ปั่น 

เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจสำหรับสุขภาพผิวพรรณ ด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชลอความแก่  รวมถึง สารแคโรทีนอยด์ ที่มีส่วนสำคัญกับการป้องกันโรค

ประโยชน์ของการดื่มน้ำผักผลไม้สดเป็นประจำ

 1. ดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ
 2. ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ผิวพรรณสดใส
 3. ลดความเสี่ยงการเกิดโรคร้ายแรงในผู้หญิง เช่น “มะเร็ง”
 4. อารมณ์ดี สุขภาพดี ไม่ป่วยง่าย
 5. คืนความสดชื่นให้กับร่างกายได้ทันที
 6. ผู้ที่ทานผลไม้และผักยาก ทานได้สะดวกมากขึ้น

      น้ำผักผลไม้ปั่นจะต่างจาก Infused water คือ Infused water จะเป็นน้ำหมักผลไม้เพื่อดื่มแทนน้ำเปล่าได้เลย ร่างกายจะได้รับวิตามินแร่ธาตุจากผลไม้แบบเจือจาง แต่น้ำผัก/ผลไม้ปั่นจะได้วิตามินที่เข้มข้นกว่าและยังได้กากใยจากผักและผลไม้อีกด้วยแต่น้ำผักบางชนิดอาจทานยากกว่า Infused water

 

วิธีทำน้ำผัก/ผลไม้ปั่น

1.เลือกผักผลไม้ที่จะทานมาใส่ในโถปั่น หั่นเป็นชิ้น นำเมล็ดออก เติมน้ำเปล่าหรือน้ำแข็งเล็กน้อยปั่นกระทั่งละเอียด รับประทานได้ทันที 
2.ควรเลือกผักผลไม้ให้หลากหลาย ทั้งชนิดและรสชาติ  เช่น ผักกลิ่นหอม กับผลไม้รสเปรี้ยว และหวาน เพื่อให้ได้รสชาติที่หลากหลายเป็นต้น
3.เพื่อสุขภาพที่ดี การเพิ่มรสชาติในเรื่องความหวาน แนะนำให้เลือกผลไม้ที่มีความหวานเช่น สับปะรด หรือ ส้ม หากต้องการรสหวานเพิ่มขึ้นอาจใช้น้ำผึ้ง หรือน้ำตาลทรายไม่ขัดสี สามารถตัดรสด้วยเกลือนิดหน่อย รสจะเด่นและอร่อยมากขึ้นค่ะ

 

02
01

การเลือกซื้อเครื่องปั่นผลไม้

สำหรับผู้ที่กำลังหาซื้อเครื่องปั่นอาหารสำหรับทำน้ำผลไม้ มีหลักพิจารณาดังนี้ค่ะ

 1. สะดวกเหมาะต่อการใช้งาน ควรถอดล้างง่ายทำความสะอาดง่าย การใช้งานสำหรับแต่ละท่านอาจแตกต่างกัน เครื่องปั่นบางรุ่นมีขนาดไม่ใหญ่แต่เน้นความสะดวกรวดเร็วเช่น เครื่องปั่นอาหารแบบแก้ว ออกแบบมาเพื่อทำน้ำผลไม้ปั่นเป็นหลักปั่นเสร็จดื่มได้ทันที บางรุ่นมีฝามิดทำเป็นกระบอกน้ำพกไปนอกสถานที่ได้ด้วย แต่ถ้าสำหรับครอบครัวก็เหมาะกับเครื่องปั่นที่มีขนาดใหญ่มากกว่า
  03
  เครื่องปั่นแบบมาตรฐาน ปั่นได้จำนวนมากแต่ไม่ควรใส่เกินครึ่งหนึ่งของโถปั่นบ่อยๆ จะทำเครื่องปั่นจะทำงานหนัก เมื่อปั่นเสร็จต้องถอดโถปั่นออกมาเทลงภาชนะอื่นอีกที
  0405
  เครื่องปั่นอาหารแบบแก้ว เน้นความสะดวกสามารถนำโถปั่นมาเป็นแก้วแบบพกพามีผาปิด ดิ่มได้ทันที
  ทีมาภาพ : http://www.tvdirect.tv/...

 2. กำลังปั่นของมอเตอร์เครื่องปั่นมีกำลังเพียงพอ หากปั่นทานเองจำนวนไม่มากเครื่องปั่นควรมีกำลังปั่นไม่ต่ำกว่า 200 วัตต์ ถ้าปั่นจำนวนมากๆ ก็ควรมีกำลังที่สูงขึ้นไป วิธีสังเกตง่ายๆ ส่วนใหญ่กำลังไฟของเครื่องปั่นมักจะอยู่ที่ฐานของเครื่องปั่น หรือตามกล่องของเครื่องปั่นอาหาร (จะลงท้ายด้วยตัว W ) หรือไม่ก็ถามคนขายได้เลยค่ะว่ามีกำลังไฟเท่าไหร่ หากซื้อเพื่อประกอบเป็นอาชีพเครื่องปั่นควรมีกำลังปั่นอย่างน้อย 600 วัตต์ขึ้นไป ถ้าขายเกินวันละ 100 แก้วจะให้ดี 1,000 วัตต์ขึ้นไปเลยจะดีมาก เพราะหากกำลังเครื่องปั่นกำลังไม่มากแต่ใช้งานหนักมอเตอร์อาจไหม้ หรือเสื่อมชำรุดเร็ว
 3. วัสดุอุปกรณ์ทนทานแข็งแรง ตัวโถปั่นควรเป็นพลาสติกเกรดดี ใบมีดทำด้วยแสตนเลสแข็งแรงไม่เป็นสนิม เครื่องปั่นบางยี่ห้อมีกำลังปั่นสูงก็จริง แต่ผลิตด้วยอุปกรณ์คุณภาพต่ำเพื่อลดต้นทุน ทำให้มีอายุการใช้งานไม่นาน อาจมีปัญหาพลาสติกกรอบและแตกหัก ฐานโถปั่นมีการรั่วซึม หรือใบมีดทื่อมีสนิมเกาะ เป็นต้น

  

03
เครื่องปั่นแบบมาตรฐาน ปั่นได้มากกว่า แต่ปั่นเสร็จต้องถอดโถปั่นออกมาเทลงภาชนะอื่นอีกที
*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
51125

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด