อยากเปิดร้านเบเกอรี่ ขอสินเชื่ออย่างไรให้ผ่านง่าย

ให้คะแนนบทความนี้
(7 โหวต)

    ใครมีความฝันอยากจะเปิดร้านเล็กๆเป็นของตัวเองกันบ้างคะ ความฝันที่จะมีร้านขายเบเกอรี่ หรือร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเอง แต่การจะเริ่มต้นนั้นต้องใช้เงินลงทุนก้อนใหญ่ ทั้งเตาอบ อุปกรณ์การทำเบอเกอรี่ วัตถุดิบ ไหนจะค่าเช่าหน้าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ จะกู้สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้วงเงินก็ไม่มากพอ แถมสู้ดอกเบี้ยไม่ไหว หรือจะกู้เงินสินเชื่อเพื่อธุรกิจใหม่ ก็ไม่มั่นใจว่าจะผ่านหรือเปล่า มาลองดูเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณขอสินเชื่อ SME ได้อย่างง่ายดายกันเถอะ!

     สำหรับคนที่คิดอยากเริ่มต้นกิจการเปิดร้านหรือบางท่านอาจจะเริ่มดำเนินธุรกิจแบบ SME มาแล้วพักใหญ่ มีความต้องการที่จะใช้เงินก้อนเพื่อเริ่มธุรกิจหรือขยายกิจการนั้น แน่นอนว่าไม่ใช่เงินจำนวนน้อยๆ อยากใช้บริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME จากสถาบันการเงินต่างๆ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นทำเรื่องยังไง กลัวว่าจะขอกู้เงินแล้วจะไม่ผ่าน ทั้งที่จริงๆ แล้วการขอสินเชื่อ SME ให้ธนาคารอนุมัตินั้น มีเทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้กู้เงินมาทำธุรกิจแบบผ่านฉลุยได้ หากอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร ก็ตามไปดูกันเลย!

อยากเปิดร้านเบเกอรี่ ขอสินเชื่ออย่างไรให้ผ่านง่าย

SME ควรรู้ – เทคนิคเตรียมพร้อมก่อนยื่นกู้ รับรองผ่าน 100%

1. เดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ

การจะขอกู้เงินธนาคาร การเดินบัญชีสำคัญมากๆ เมื่อมีรายได้เข้ามาควรเอาเข้าไปฝากไว้ในบัญชีทันทีหรืออาจให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงก็ได้ ส่วนการถอนเงินก็สามารถทำได้เป็นปกติ แต่ต้องไม่ถอนจนหมดบัญชี “ความสม่ำเสมอ” เป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้ธนาคารเห็นว่าคุณมีระเบียบในการบริหารจัดการเงินเพื่อหมุนเวียนธุรกิจได้อย่างดี แบบนี้เมื่อขอกู้เงินมาทำธุรกิจก็มีโอกาสผ่านได้ง่าย

2. เครดิตทางการเงินดี

เมื่อคุณเตรียมตัวเพื่อขอสินเชื่อ SME จะต้องไม่มีประวัติผิดชำระสินเชื่อต่างๆ อย่างน้อย 6 เดือน ไม่ว่าจะเป็น บัตรกดเงินสด, บัตรเครดิตหรือสินเชื่อเงินสดต่างๆ การมีประวัติผิดชำระสินเชื่อจะทำให้โอกาสที่จะได้รับอนุมัติสินเชื่อเพื่อธุรกิจของคุณน้อยลงได้ และหากมีสินเชื่อที่ไม่จำเป็นเช่น สินเชื่อบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดที่สามารถปิดจบได้ก็ควรจัดการให้เรียบร้อย เพื่อลดภาระหนี้และดอกเบี้ยลง จะช่วยให้ขอกู้เงินผ่านง่ายแถมยังได้วงเงินที่มากขึ้นอีกด้วย

3. ต้องมีเงินสำรองในบัญชี

การมีเงินสำรองหรือเงินออมในบัญชีมากๆ จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ SME ของคุณได้มากยิ่งขึ้น ทั้งบัญชีส่วนตัวและบัญชีบริษัท เพราะจะแสดงให้เห็นว่า ผู้ขอกู้เงินสินเชื่อนั้น มีความสามารถในการชำระสินเชื่อได้ตามจำนวนและภายในระยะเวลาที่กำหนด นอกจากนี้ เงินสำรองในบัญชีจะยังเป็นหนึ่งในปัจจัยกำหนดวงเงินกู้ของคุณอีกด้วย

4. บอกเล่าแผนธุรกิจของร้านให้น่าสนใจและทำได้จริง

หากแผนธุรกิจ SME ของคุณมีความน่าสนใจและดูมีความเป็นไปได้ที่จะทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ ก็มีแนวโน้มสูงที่คุณจะได้รับการอนุมัติสินเชื่อเพื่อธุรกิจที่ยื่นขอ คุณจึงต้องทำการบ้านมาให้ดี ศึกษาเรื่องทำเลเปิดร้าน ต้นทุนการผลิต ค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมไปถึงจุดขายของสินค้าว่า ธุรกิจนี้จะทำกำไรให้คุณได้มากน้อยขนาดไหน นำเสนอแบบมุ่งมั่นตั้งใจ แค่นี้โอกาสกู้เงินผ่านก็อยู่แค่เอื้อมแล้ว

 

     ได้รู้เทคนิคดีๆ ในการขอสินเชื่อ SME กับธนาคารให้ผ่านชัวร์ไปแล้ว ทีนี้มารู้จักกับสินเชื่อ SME สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก อย่างร้านเบเกอรี่ที่กรุงไทย SME เค้าจัดให้กันดีกว่า

อยากเปิดร้านเบเกอรี่ ขอสินเชื่ออย่างไรให้ผ่านง่าย

7 เคล็ดลับ ทำธุรกิจให้เป็นเถ้าแก่เงินล้าน

 1. ต้องมีการวางแผนธุรกิจให้รัดกุม
 2. เริ่มต้นจากความถนัด และความเชี่ยวชาญ
 3. ค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ คู่แข่ง ตลาด ความเสี่ยงต่าง ๆ
 4. ต้องมีความกล้าเสี่ยง แต่ต้องเสี่ยงอย่างมีหลักการ
 5. ต้องสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง
 6. ผลิตภัณฑ์ต้องมีความหลากหลาย มีความโดดเด่น ต่างจากคู่แข่งขัน
 7. มีการพัฒนาธุรกิจอยู่ตลอดเวลา โดยไม่ย่อท้อ

 

 สินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก (sSME GENERIC PRODUCT)

     หากคุณเริ่มต้นธุรกิจ มีร้านของตัวเองอยู่แล้ว แล้วกิจการเติบโตดี มีกำไร จนดำเนินกิจการมาถึง 2 ปี และอยากขยายร้านหรือเปิดสาขาเพิ่ม จึงอยากกู้เงินมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ SME 

     ด้วยการกู้ในวงเงินที่ไม่เกิน 20 ล้านบาท เพื่อเพิ่มสภาพคล่อง ขยายกิจการ หรือ เสริมความมั่นใจให้กับคู่ค้าด้วยหนังสือค้ำประกัน โดยสินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบใหม่นี้ จะมีความยืดหยุ่นด้านเอกสารมากขึ้น แถมยังสามารถใช้หลักฐานแสดงรายได้อื่นๆ ประกอบการขอกู้สินเชื่อได้อีกด้วย เช่น บิลเงินสด, ใบเสร็จ, ใบสั่งซื้อสินค้า เตรียมเอกสารเหล่านี้ไว้ให้พร้อมแล้วนำมาโชว์เพื่อขอกู้เงินจากธนาคารไปต่อยอดกิจการร้านเบเกอรี่ของคุณได้เลย ในอัตราดอกเบี้ย MRR + 1% เท่านั้น

ถ้าคุณกำลังทำธุรกิจ SMEs แล้วต้องการเติบโต ร่วมเปิดมุมมองธุรกิจกับเหล่ากูรูมากประสบการณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้น หรือบริหารธุรกิจ SME ได้อย่างมีประสิทธิภาพกับรายการ Shape Your Business 


 

กลยุทธ์การตลาดร้านเบเกอรี่

 1. บอกเมนูขนมล่วงหน้าไว้อย่างน่าสนใจ
 2. ขนมทุกประเภทต้องมีชื่อ จำง่าย
 3. โชว์ขนมให้สะดุดตา ชวนให้ลิ้มลอง
 4. มีตัวอย่างให้ลูกค้าลองชิม
 5. แพ็คเกจเป็นเอกลักษณ์ สะดวกต่อการจัดเก็บ และหยิบใช้
 6. ยินดีให้บริการลูกค้าด้วยรอยยิ้ม
 7. จัดรายการพิเศษ
 8. รับฟังคำแนะนำ และอย่าลังเลที่จะถามความเห็นจากลูกค้า
 9. มีกลยุทธ์การตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

 

สินเชื่อธุรกิจ SMEs ขนาดเล็ก KTB sSME 3 เท่า

     และเมื่อธุรกิจ SME เปิดร้านเบเกอรี่ของคุณไปได้ดีจนดำเนินกิจการมามากกว่า 3 ปี จึงอยากกู้เงินเพิ่มเพื่อมาขยับขยายกิจการให้เติบโตมากยิ่งขึ้น โดยคุณมีหลักทรัพย์มาค้ำประกันไม่ว่าจะเป็นบัญชีเงินฝากประจำ, ที่ดินเปล่า, ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือบริษัทที่ดำเนินกิจการอยู่ ก็สามารถยื่นกู้สินเชื่อเพื่อธุรกิจขนาดเล็ก KTB sSME 3 เท่าได้แล้ว โดยสามารถกู้เงินได้ในวงเงินสูงสุดถึง 3 เท่าของมูลค่าหลักประกัน โดยบสย. จะเป็นผู้ค้ำประกันวงเงินส่วนที่เกินหลักประกันของคุณให้ โดยจำกัดในวงเงินกู้ที่ไม่เกิน 20 ล้านบาท ผ่อนชำระได้นานถึง 7 ปี ในอัตราดอกเบี้ย MRR + 1% เท่านั้น ใครที่มีหลักทรัพย์และอยากหาแหล่งทุนเพื่อเพิ่มสภาพคล่องของกิจการSME หรือร้านเบเกอรี่ของคุณ ก็อย่ามัวรอช้าล่ะ


สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้

     สินเชื่อสุดท้ายที่อยากแนะนำ ในกรณีที่คุณไม่ใช่ร้านเบเกอรี่มือใหม่ แต่เป็นเจ้าของธุรกิจ SME ที่ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 5 ปี แต่ได้กู้ยืมสินเชื่อเพื่อธุรกิจ หรือมีหนี้สินในการนำเงินมาลงทุนทำธุรกิจร้านเบเกอรี่ อยู่กับสถาบันการเงินที่อื่น แล้วต้องการเปลี่ยนแผนการกู้เงินกับธนาคารใหม่เพื่อลดภาระดอกเบี้ย ซึ่งหากคุณไม่มีประวัติเสียหายทางการเงินหรือเคยปรับโครงสร้างหนี้กับธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาก็สามารถยื่นขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจกับกรุงไทย กล้าเปลี่ยน กล้าให้ได้แล้ว ดอกเบี้ยการกู้เงินมาทำธุรกิจของคุณจะลดลงจากสถาบันการเงินเดิม 1%* หรือหากมีหลักประกันก็จะได้วงเงินสินเชื่อสูงสุดถึง 3 เท่าของหลักประกัน* โดยมีระยะเวลาผ่อนชำระคืนนานถึง 10 ปี*

 

ถ้าคุณกำลังทำธุรกิจ SMEs แล้วต้องการเติบโต ร่วมเปิดมุมมองธุรกิจกับเหล่ากูรูมากประสบการณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้น หรือบริหารธุรกิจ SME ได้อย่างมีประสิทธิภาพกับรายการ Shape Your Business 


คุณรู้หรือไม่! บริการ iBanking หรือ Mobile banking สามารถใช้บริการผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ได้ มาสรุปสิ่งที่ แอปฯ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องธุรกรรมการเงินกันดังนี้

     ได้รับข้อมูลดีๆ แบบจัดเต็มไปแล้ว ใครที่อยากเดินตามความฝันด้วยการเปิดร้านเบเกอรี่ ก็ลองเตรียมตัวเองให้พร้อม ทำตามเทคนิคดีๆ ที่เราแนะนำ จากนั้นก็เดินหน้ายื่นกู้เงินสินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME จากธนาคารกรุงไทยได้เลย หรืออาจเข้าไปลองปรึกษาและขอคำแนะนำดีๆ จากเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยก่อนก็ได้ เพราะธุรกิจ SME ยิ่งก้าวไกล เศรษฐกิจไทยก็ยิ่งก้าวหน้า กรุงไทยเต็มใจช่วยเหลือ SME ไทยอย่างเต็มที่อยู่แล้ว

อ้างอิง: sanook.com | smartsme.co.th | peerpower.co.th | brandbuffet.in.th | unsplash.com

*หากไม่สามารถชมวีดีได้ กดคำว่า "รับชมบนเฟชบุค" ในคลิปวีดีโอนะคะ
24700

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด