สัมภาษณ์เชฟเคน และชิมเมนูราดหน้าเย็นตาโฟจากซอสเย็นตาโฟม้าบิน

ให้คะแนนบทความนี้
(3 โหวต)

 

ได้มีโอกาสไปเที่ยวงาน  THAIFLEX 2017 ที่เมืองทองธานี เมื่อ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นงานเกี่ยวกับอาหาร การค้าๆขายต่างๆ หรือธุรกิจทุกอย่างที่เกี่ยวกับอาหาร บรรยากาศในงานก็คึกคักผู้คนมาจับจ่ายมากมาย

mabin01.jpg

วันนี้ได้รับเชิญไปชิมผลิตภัณฑ์ใหม่ที่บูทม้าบิน เป็นซอสเย็นตาโฟสำเร็จ วันนี้โชคดีได้ชิมฝีมือเชฟเคน วัชรวีร์ วิเสทโภชนาทิพย์ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ด้วย ซึ่งวันนี้เชพเคน มาออกแบบเมนูจากซอสเย็นตาโฟ เป็นเมนู “ราดหน้าซอสเย็นตาโฟ” ค่ะ ปกติเราคงเคยได้ทานราดหน้าแบบหมูหมัก แต่วันนี้เชฟจะเอาซอสเย็นตาโฟมารวมกลับเมนูราดหน้า เป็นไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ



สูตรราดหน้าเย็นตาโฟ (แบบคร่าวๆนะคะ)

จากที่ดูและพูดคุยกับเชฟเคน ก็พอทราบวัตถุดิบวิธีการทำราดหน้าเย็นตาโฟแบบคร่าวๆ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ

  1. ตัวเส้นก๋วยเตี๋ยวผัดกับเกลือ น้ำมันพืชและพริกไทยอย่างละนิด ผัดจนหอม
  2. ผักคะน้าลวกในน้ำเดือด ใส่เกลือนิดหน่อย ตักขึ้นแล้วคลุกด้วยน้ำมันพืชพักไว้
  3. น้ำราดหน้าเย็นตาโฟ วัตถุดิบจะมี เนื้อสัตว์จะเป็นซีฟู๊ด กุ้ง ปลาหมึก ซอสเย็นตาโฟม้าบิน , น้ำมันงา , ไข่ขาว,  น้ำตาลทราย , ขิง , มะนาว, ซีอิ๊วขาว , ผักคะน้า , แครอท , น้ำสต๊อค ต้มจนเดือด ใส่แป้งมันทีละนิดจนข้นเหนียว

 

บรรยากาศภายในงานค่ะ ^^

02.jpg

03.jpg
ผลิตภัณฑ์ซอสสูตรต่างๆจากม้าบิน

10.jpg
08.jpg

 

เกี่ยวกับเชฟเคน

   เชฟเคน เริ่มเป็นที่รู้จักองคนทั่วไปจากรายการเชฟกระทะเหล็ก แต่นอกจากเป็เชฟกระทะเหล็กแล้ว เชฟยังมีดีกรี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Chef In Charge of The Official Receptions of The Royal Family of Thailand หรือเชฟประมุข มีหน้าทีดูแลเรื่องการทำอาหารให้ราชวงศ์ และอาคันตุกะของประเทศ ในเรื่องพิธีจัดเลี้ยงต่างๆ ปัจจุบันท่านหมดวาระไปแล้วเนื่องจากในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคตจึงมีการแต่งตั้งเชฟประมุขท่านใหม่มาแทน เรื่องนี้ อีซีคุกกิ้งได้สัมภาษณ์เชฟใน Live สดด้วยลองดูนะคะ

07.jpg

06.jpg
บรรยากาศตอนเชฟปรุงอาหาร ได้รับความสนใจจากผู้ชมงานมากมาย

     นอกจากวันนี้ได้ชิมฝีมือเชฟเคน และผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของซอสม้าบินแล้ว เพียงเวลาสั้นๆจากการสัมพาษณ์เชฟแต่ได้เทคนิคเล็กๆน้อยๆในการทำอาหารมากมาย ต้องขอบคุณเชฟเคน และผลิตภัณฑ์ซอสม้าบินมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะที่ทำให้ได้ประสบการณ์ดีๆแบบนี้ ท่านใดสนใจซอสเย็นตาโฟหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆจากทางม้าบิน หรืออยากติดตามเชฟเคน ติดตามได้ที่เฟชบุคด้านล่างนี้นะคะ

05.jpg
ได้ลายเซ็นเชฟด้วย อิอิ ^^

09.jpg

สถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ซอสม้าบิน 

 หาซื้อได้ที่ ห้างบิ๊กซี , แมคโคร และ แม็กซ์แวลูบางสาขานะคะ 


เฟชบุค ม้าบิน
www.facebook.com/mabinsauce

เฟชบุค เชฟเคน
www.facebook.com/profile.php?id=100013159303192

 

 

 

16333 ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ วันจันทร์, 12 มิถุนายน 2560

บทความล่าสุด

ดูทั้งหมด
  • ประโยชน์ของ “กล้วย” ที่เป็นมากกว่ากล้วย
    วันนี้เรามาพูดเรื่องกล้วยๆ ที่ไม่กล้วยกันดีกว่าค่ะ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่ากล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์แถมอร่อยอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามีประโยชน์แบบ 360 องศาเลยก็ว่าได้ ทั้งประโยชน์ในเรื่องอาหาร เรื่องสุขภาพ…
    2772